รายงานโครงการวิจัย
ปีงบประมาณ 2558
4,851,300.00 บาท
31 โครงการ
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
4,851,300.00 บาท
31 โครงการ
-
การพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์หน่อไม้หวานแปรรูปเพื่อยืดอายุผลิตภัณฑ์ของกลุ่มผู้ผลิตไผ่หวานเลี้ยงหวาน อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง
Development of Processed Sweet Bamboo Shoot Product and Packaging for Sweet Bamboo Shoot Producer Group in Sawaengha District, Ang Thong Province to Prolong Product Life
ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 427,500.00 บาท
-
การวิเคราะห์ประสิทธิภาพการใช้อาคารเรียน คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
An analysis on the efficiency of the usage of buildings Faculty of Home Economics Technology
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 10,000.00 บาท
-
การตีค่ามูลค่าทางนันทนาการของอุทยานมกุฏรมยสราญจังหวัดนนทบุรี
A valuation of recreational value of Makut Rommayasaran Park, Changwat Nonthaburi
ผู้วิจัย 1 คน, งบประมาณ 190,000.00 บาท
-
การทดสอบประสิทธิภาพการยับยั้งแบคทีเรีย Escherichia coli และ Salmonella spp. ของสารสกัดจากหอมหัวใหญ่
Antimicrobial activity test of onion extract rant on Escherichia coli and Salmonella spp.
ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 40,000.00 บาท
-
การถ่ายทอดความรู้และเทคโนโลยีการพัฒนาเส้นด้ายจากซังข้าวสู่เชิงพาณิชย์
Knowledge and technology propagation of Yarn Development from Rice straw to commercial
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 145,000.00 บาท
-
การพัฒนาศักยภาพเม็ดขนุนในผลิตภัณฑ์อาหาร
Developing the Potential of Jackfruit Seed for Food
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 237,500.00 บาท
-
การประยุกต์ใช้เมล็ดแตงโมที่เหลือทิ้งทดแทนถั่วลิสงในการผลิตอาหารไทย
Application of Replacing Watermelon Seeds (Waste) by Peanuts in Thai Foods.
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 95,000.00 บาท
-
ความต้องการพัฒนาตนเองเพื่อรองรับการเข้่าสู่ประชาคมอาเซียนของนักศึกษา คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
Students' Needs of Self Development For ASEAN Community of Home Economics Technology Under Rajamangara University of Technology Phra Nakhon
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 20,000.00 บาท
-
ศึกษาและพัฒนาการทำขนมไทยพื้นบ้าน จ.สุพรรณบุรี จากภูมิปัญญาท้องถิ่นสู่เชิงพาณิชย์
Study and development local thai dessert (Suphanburi), From Wisdom Local to Commercial
ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 190,000.00 บาท
-
การพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์จากฐานภูมิปัญญาท้องถิ่นเรื่องสมุนไพร แปรรูปของกลุ่มสตรีสหกรณ์เกษไชโยจังหวัดอ่างทองเพื่อเพิ่มศักยภาพ การผลิต
Quality Improvement of Processed Herbal Product from Local Wisdom of Ket Chaiyo Cooperative Women Group, Ang Thong Province to Increase Productivity
ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 475,000.00 บาท
-
การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากเปลือกนอกของก้านเผือกเหลือใช้ในกลุ่มผู้ทำนาเผือก อำเภอบ้านหมอจังหวัดสระบุรี เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชน (ปีที่ 2)
Development of Product from Wasted Peel of Taro Stem for Taro Producer Group in Ban Mo District, Saraburi Province to Promote Community Economy
ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 475,000.00 บาท
-
การพัฒนาสื่อวีดิทัศน์วิชาแกะสลักเชิงธุรกิจเพื่อการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน
The Development of Video Program Commercial Carving to access ASEAN
ผู้วิจัย 5 คน, งบประมาณ 40,000.00 บาท
-
การอนุรักษ์และเผยแพร่ศิลป์ดอกไม้แบบไทย:กรณีศึกษาประเพณีงานแต่ง
Conservation and publicizing of Thai flowers art :
ผู้วิจัย 6 คน, งบประมาณ 40,000.00 บาท
-
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ซอสสำเร็จรูปจากเปลือกแตงโมที่เหลือใช้
Development of Readymade Sauce Product from Water melon Rinds wast
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 114,000.00 บาท
-
การถ่ายทอดความรู้และเทคโนโลยีการออกแบบฉลากและสัญลักษณ์ดูแลรักษาผลิตภัณฑ์สิ่งทอพื้นเมือง
Knowledge and technology propagation of Care label and Symbol design for native textile products
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 145,000.00 บาท
-
การพัฒนาศักยภาพเนื้อขนุนตกเกรดในการผลิตผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูป
Developing the Potential of Edible Jackfruit Bulb for Convenience Food Production.
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 237,500.00 บาท
-
การประยุกต์ใช้เปลือกแตงโมในการผลิตผลิตภัณฑ์อาหารกึ่งสำเร็จรูป
Application of Watermelon Rinds for Convenience Foods Production
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 142,500.00 บาท
-
การพัฒนาบรรจุภัณฑ์จากเปลือกและส่วนเหลือใช้จากอุตสาหกรรมแปรรูปขนุน
Developing the packaging from Rind and Waste of Jackfruit Industry.
ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 237,500.00 บาท
-
การพัฒนาศักยภาพเนื้อขนุนในการผลิตผลิตภัณฑ์เบเกอรี่
Developing the Potential of Edible Jackfruit Bulb for Bakery Production
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 190,000.00 บาท
-
ความคาดหวังของผู้ปกครองที่มีต่อคุณภาพของผู้เรียนในสาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ
Expectations of Parents on the Quality of Students in the Division of Fashion
ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 20,000.00 บาท
-
ปัจจัยที่มีผลต่อการตัดสินใจศึกษาต่อระดับปริญญาตรี สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ
Factors Affecting the Decision to Study a Bachelor Degree in Division of
ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 20,000.00 บาท
-
การศึกษากากมะขามเปียกเหลือใช้ในผลิตภัณฑ์มะขามแก้ว ของวิสาหกิจชุมชนแม่บ้านเดษตรกร สาวนเก้าแสน
A studies of Tamarind pulp in tamarind gummy products for Kaosan Community Enterprise.
ผู้วิจัย 6 คน, งบประมาณ 80,000.00 บาท
-
การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากผลสับปะรดเพื่อส่งเสริมรายได้สำหรับนักเรียนมัธยมศึกษา อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ
The Development Product from Pineapple for proceeds support Student secondary education, Mueang Chaiyaphum District, Chaiyaphum
ผู้วิจัย 6 คน, งบประมาณ 30,000.00 บาท
-
การประยุกต์ใช้เปลือกแตงโมในผลิตภัณฑ์เบเกอรี่
Application of Watermelon Rinds for Bakery Products
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 114,000.00 บาท
-
การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำพริกประเภทผัดจากเปลือกแตงโมเหลือทิ้ง
Development of Fried Chili paste from Watermelon Rinds Waste
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 95,000.00 บาท
-
การพัฒนาศักยภาพซังขนุนในการผลิตผลิตภัณฑ์อาหาร
Developing the Potential of Fibers Surrounding the Bulb of the Jackfruit for Food Production
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 190,000.00 บาท
-
การประยุกต์ใช้เปลือกแตงโมในผลิตภัณฑ์ไอศครีมและขนมหวาน
Application of Watermelon Rinds for Ice-cream and desserts.
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 95,000.00 บาท
-
หลักสูตรการฝึกอาชีพเพื่อส่งเสริมรายได้ผู้สูงอายุสำหรับชมรมผู้สูงอายุ ตำบลอุทัย อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
Vocational Curriculum Course for Income Promotion of Elder at Elder Club in Tambon Uthai, Ampor Uthai , Pranakhornsriayudhaya Province
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 285,000.00 บาท
-
การพัฒนาวัสดุตกแต่งงานหัตถกรรมประเภทเครื่องจักสานจากเส้นใยกล้วย
The Development of Decorative Handicraft Materials of Basketry from Banana Fiber
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 332,500.00 บาท
-
ปัจจัยที่มีผลต่อการใช้ระบบสารบรรณอิเล็กทรอนิกส์อย่างมีประสิทธิภาพ ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชทมงคลพระนคร
Factors Affecting of Efficient Using in Electronic Document System of Rajamangala University of Technology Phra Nakhon
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 30,000.00 บาท
-
การพัฒนาศักยภาพเนื้อขนุนตกเกรดในการผลิตผลิตภัณฑ์เบเกอรี่
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 108,300.00 บาท