รายงานโครงการวิจัย
ปีงบประมาณ 2559
7,344,800.00 บาท
32 โครงการ
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
7,344,800.00 บาท
32 โครงการ
-
การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากกระดาษดอกธูปฤาษีเพื่อเศรษฐกิจชุมชน
The Development of Paper Product form Cattail Pistillate For Community Economic
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 316,200.00 บาท
-
การพัฒนาศักยภาพเนื้อทุเรียนสุกในการแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหาร
Developing the potential of durian meat fall grade in food products
ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 252,900.00 บาท
-
การพัฒนาคุณภาพการให้บริการงานทะเบียน คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
Improving the quality of service registration of the Faculty of Home Economics Technology
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 20,000.00 บาท
-
การพัฒนามาลัยจากผ้าด้วยเทคโนโลยีการตกแต่งกลิ่น
Development of Fabric Garland by Using Fragrance Technology
ผู้วิจัย 5 คน, งบประมาณ 12,000.00 บาท
-
การพัฒนาศักยภาพเม็ดขนุนในผลิตภัณฑ์อาหาร
Developing the Potential of Jackfruit Seed for Food Production.
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 135,400.00 บาท
-
การพัฒนารูปแบบการสร้างชุมชนเข้มแข็งด้านการตลาดของวิสาหกิจชุมชนจังหวัดสมุทรสงคราม
Research and Development of Model for Building Strong Community on Marketing of Samutsongkram Community Enterprises
ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 225,800.00 บาท
-
การศึกษาวิธีการสกัดน้ำปรุงทิพย์จากดอกบัวบาน
The Study of Extraction Method of blooming lotus Extracts
ผู้วิจัย 8 คน, งบประมาณ 36,000.00 บาท
-
การแปรรูปเปลือกส้มโอแผ่นอบกรอบปรุงรส
Processing of Pomelo's albedo crispy Seasonings
ผู้วิจัย 5 คน, งบประมาณ 36,000.00 บาท
-
ผลิตภัณฑ์ผลไม้แปรรูปจากมะม่วงหาวมะนาวโห่ : ชุมชนตำบลบางนก แขวก อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม
Processed Fruit Products from Karonda : Bang Nok Kwaek Parish Communities, Bang Khonthi Samut Songkhram Province
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 271,000.00 บาท
-
การพัฒนาผ้าม่อฮ่อมจังหวัดแพร่ด้วยงานลงทองลายไทยสำหรับเคหะ สิ่งทอเชิงพาณิชย์
Development Moa-Hoam Fabric of Phrae Province by Gold Painting for Home Textile to commercial
ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 406,800.00 บาท
-
การออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากผ้าใยกล้วยด้วยการพิมพ์แบบกราฟิกและตกแต่งนวัตกรรมนาโน สู่การพัฒนาเศรษฐกิจชุมชนเชิงพาณิชย์
Design and development of banana fiber textiles with graphic printing and decoration Nano innovation to the economic Communities Commercial
ผู้วิจัย 5 คน, งบประมาณ 406,600.00 บาท
-
การพัฒนาศักยภาพเมล็ดทุเรียนในผลิตผลิตภัณฑ์ขนมไทย
Developing the Potential of Durian seeds in Thai dessert products.
ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 207,700.00 บาท
-
การพัฒนาศักยภาพเปลือกทุเรียนในผลิตภัณฑ์ขนมอบ
Developing the potential of durian peel in bakery products.
ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 225,800.00 บาท
-
แนวทางการประกอบอาชีพอิสระ : กรณีศึกษาร้านเวียงไหม เวดดิ้ง สตูดิโอ จังหวัดนนทบุรี
Guidelines for Self-Employment : Case Study of Wiengmai Wedding Studio, Nonthaburi Province
ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 16,000.00 บาท
-
การพัฒนาศักยภาพเนื้อขนุนในการผลิตผลิตภัณฑ์เบเกอรี่
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 108,300.00 บาท
-
การพัฒนาแบบทดสอบรายวิชาหลักการประกอบอาหารและโภชนาการสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีชั้นปีที่ 1 หลักสูตรคหกรรมศาสตรบัณฑิตสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ
The Development of Principles of Food and Nutrition Test for Home Economics technology of Rajamangala University of Technology Students.
ผู้วิจัย 5 คน, งบประมาณ 36,000.00 บาท
-
พฤติกรรมการเรียนรู้ด้วยตนเอง ของนักศึกษาคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
Behavior Self – Directed Learning Students of Home Economics Technology Under Rajamangara University of Technology PhraNakhon
ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 20,000.00 บาท
-
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ดอกไม้ประดิษฐ์จากผ้าขาวม้าเชิงสร้างสรรค์
Development of artificial flowers creative made from PA-KAO-MA cloth
ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 12,000.00 บาท
-
การพัฒนาศักยภาพเนื้อขนุนตกเกรดในการผลิตผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูป
Developing the Potential of Edible Jackfruit Bulb for Convenience Food Production.
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 135,400.00 บาท
-
การพัฒนาบรรจุภัณฑ์จากเปลือกและส่วนเหลือใช้จากอุตสาหกรรมแปรรูปขนุน
Developing the packaging from Rind and Waste of Jackfruit Industry.
ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 135,400.00 บาท
-
การพัฒนาศักยภาพซังขนุนในการผลิตผลิตภัณฑ์อาหาร
Developing the Potential of Fibers Surrounding the Bulb of the Jackfruit for Food Production.
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 90,200.00 บาท
-
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ธูปหอมจากเปลือกมะนาว
The Development of Incense sticks Product from Lime Skin
ผู้วิจัย 7 คน, งบประมาณ 12,000.00 บาท
-
การตลาดแป้งกล้วยเชิงพาณิชย์ กรณีศึกษาธุรกิจเบเกรี่ในเขตกรุงเทพมหานคร
The Commercial Market of Banana Flour: A Case Study of Bakery Business in Bangkok
ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 497,000.00 บาท
-
การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากกล้วยเพื่อธุรกิจอาหารเจ
Development of Food Products from Banana for Vegetarian Food Business
ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 569,300.00 บาท
-
ฐานข้อมูลงานวิจัยอาหารจากกล้วยครบวงจรเพื่อการเรียนรู้ตลอดชีวิต
Complete Food Product from Banana Research Database for Lifelong Learning
ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 587,400.00 บาท
-
การพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์จากฐานภูมิปัญญาท้องถิ่นเรื่องสมุนไพรแปรรูปของกลุ่มสตรีสหกรณ์เกษไชโยจังหวัดอ่างทองเพื่อเพิ่มศักยภาพการผลิต (ปีที่ 2)
Quality Improvement of Processed Herbal Product from Local Wisdom of Ket Chaiyo Cooperative Women Group, Ang Thong Province to Increase Productivity
ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 451,800.00 บาท
-
การพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์หน่อไม้เลี้ยงหวานแปรรูปเพื่อยืดอายุผลิตภัณฑ์ของกลุ่มผู้ผลิตไผ่เลี้ยงหวานอำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง (ปีที่ 2)
Development of Processed Sweet Bamboo Shoot Product and Packaging for Sweet Bamboo Shoot Producer Group in Sawaengha District, Ang Thong Province to Prolong Product Life
ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 406,600.00 บาท
-
การพัฒนาต่อยอดภูมิปัญญาท้องถิ่นผลิตภัณฑ์อาหารจากปลาของกลุ่มผู้ประกอบการจังหวัดสิงห์บุรีเพื่อประโยชน์เชิงพาณิชย์
Extension of Local Wisdom of Singburi Enterprise Group's Fish Food Products for Commercial Benefit
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 632,600.00 บาท
-
ภูมิปัญญาท้องถิ่นด้านอาหารพื้นบ้านจังหวัดเพชรบุรีของกลุ่มผู้สูงอายุบ้านห้วยทรายเหนือเพื่อการถ่ายทอดและเสริมสร้างสมรรถนะการเรียนรู้ผ่านระบบออนไลน์
Local Wisdom of Local Phetchaburi Food Products of Ban Huai Sai Nuea Elderly Group for Online Distribution and Learning Competency Enhancement
ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 632,600.00 บาท
-
การศึกษาองค์ความรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่นเพื่อพัฒนาอาชีพการทำขนมกง ชุมชนวัดไชโยวรวิหาร จังหวัดอ่างทอง
Local Knowledge and Wisdom for career development : Making Khanom Kong based on Wat Chiyo Voravihara Community, Angthong, Thailand
ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 350,000.00 บาท
-
ความคาดหวังของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่มีต่อบัณฑิต คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
Stakeholder Expectations of Home Economics Technology Faculty, Rajamangala University of Technology Phra Nakhon Graduates
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 100,000.00 บาท
-
การรับรู้การใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและเครื่องมือในระบบ e-learning ของนักศึกษาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร ชั้นปีที่ 2
Perception of Information Technology and Tool Usage in RMUTP e-learning (Food Service Industry Sophomore Student)
ผู้วิจัย 1 คน, งบประมาณ บาท