รายงานโครงการวิจัย

ปีงบประมาณ 2560

4,910,000.00 บาท 25 โครงการ

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์

4,910,000.00 บาท 25 โครงการ
  1. ผลิตภัณฑ์ผลไม้แปรรูปจากมะม่วงหาวมะนาวโห่ : ชุมชนตำบลบางนกแขวก อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม
    Processed Fruit Products from Karonda : Bang Nok Kwaek Parish Communities, Bang Khonthi Samut Songkhram Province
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 160,000.00 บาท
  2. การแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารจากน้ำตาลโตนดเพื่อส่งเสริมรายได้เกษตรกรในเชิงพาณิชย์ : กลุ่มโหนดทิ้ง อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา
    The processed food products from palm sugar to promote farmers' income in the commercial : Hnodting Group Satingpra District, Songkhla Province
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 300,000.00 บาท
  3. การพัฒนาศักยภาพผลิตภัณฑ์ขนมไทยด้วยแป้งเปลือกทุเรียน
    Potential Development of Thai Dessert with flour from Durian Peel
    ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 590,000.00 บาท
  4. คุณลักษณะของผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จ : กรณีศึกษาโรงเรียนสอนตัดเสื้อ ไพลิน
    Characteristics of Successful Entrepreneur: Case Study of Pailin Couture
    ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 17,500.00 บาท
  5. การใช้ลูกหนามแดงทดแทนบางส่วนในผลิตภัณท์น้ำพริกมะขาม
    Substitute Tamarind Using Partialjy Karaunda Fruit in Chilli Paste PrOduct
    ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 32,500.00 บาท
  6. การศึกษาและรวบรวมฐานความรู้เรื่องผ้าพิเศษสำหรับเครื่องแต่งกาย
    Education and Gather knowledge of Special fabrics for Apparel
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 22,500.00 บาท
  7. การพัฒนาบทเรียนผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตเรื่องความรู้พื้นฐานในการประกอบอาหาร สำหรับนักศึกษาคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตรื มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
    The Development of e-learning on the Basic Knowlege of Cooking for Home Economics Technology Faculty Students at Rajamangala University of Technology Phra Nakhon
    ผู้วิจัย 5 คน, งบประมาณ 30,000.00 บาท
  8. การพัฒนาผลิตภัณฑ์หมูยอเห็ด(ทดแทนไขมันสัตว์)ทอดกรอบ
    Product Development of Mushroom in Moo Yaw Chips
    ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 22,500.00 บาท
  9. ความพึงพอใจและความคาดหวังด้านการบริการวิชาการของนักศึกษา ระดับบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
    The Satisfaction and Expectation of Graduate Students toward The Academic Services Rajamangala University of Technology Phra Nakhon
    ผู้วิจัย 1 คน, งบประมาณ 10,000.00 บาท
  10. การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสำหรับเด็กจากปลายข้าวเพื่อผู้แพ้แป้งสาลี
    Development of Food From Children Made of Broken Milled Rice For Wheat Allergy
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 350,000.00 บาท
  11. การพัฒนาและออกแบบผลิตภัณฑ์กระเป๋าเก็บความเย็นจากแกลบและส่วนเหลือทิ้งในกระบวนการแปรรูปข้าวไรท์เบอรี่ และข้าวสีนิล
    The Development and Design Cold Bag’s Product from Rice Husk and Waste of Riceberry and Black Rice Production.
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 350,000.00 บาท
  12. ผลิตภัณฑ์ผลไม้แปรรูปจากมะม่วงหาวมะนาวโห่ : ชุมชนตำบลบางนกแขวก อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม
    Processed Fruit Products from Karonda : Bang Nok Kwaek Parish Communities, Bang Khonthi Samut Songkhram Province
    ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 160,000.00 บาท
  13. การพัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้าที่ระลึกจากผ้าด้วยเทคโนโลยีตกแต่งกลิ่นสำหรับกลุ่มอาชีพสหกรณ์ศิลปะประดิษฐ์ จังหวัดนนทบุรี
    Product Development of Souvenirs from Fabric with Technology Decorative Smell for Handicrafts Cooperative Professional Group Nonthaburi Province
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 350,000.00 บาท
  14. ผลิตภัณฑ์งานประดิษฐ์ถ่านดูดกลิ่นจากภูมิปัญญาการเผาถ่านไม้โกงกาง
    Production of Deodorizing Charcoals from Mangrove Wood Charcoal : An Applied Local Wisdom of "Pleakmai Group" at Baan Khaoyeesarn, Amphawa, Samut Songkram Province.
    ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 300,000.00 บาท
  15. การพัฒนาผลิตภัณฑ์พานพุ่มเชิงอนุรักษ์จากเศษผ้าไหมด้วยเทคนิคการเขียนลายไทย
  16. ความต้องการการฝึกอบรมงานศิลปะประดิษฐ์เพื่อสร้างอาชีพของกลุ่มอาชีพสหกรณ์ศิลปะประดิษฐ์ จังหวัดนนทบุรี
    Need of Artificial Art Training to Build Career for Artificial Art Cooperative Professional Group in Nonthaburi Province
    ผู้วิจัย 5 คน, งบประมาณ 13,000.00 บาท
  17. การพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์จากข้าวหักและส่วนเหลือทิ้งจากข้าวสำหรับผู้บริโภคกลุ่มวัยรุ่น
    Development of Prototype Products from Waste Rice for Teenage Consumer.
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 300,000.00 บาท
  18. การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากปลายข้าวไรสเบอร์รี่เพื่อผู้สูงอายุสู่เชิงพาณิชย์
    Ready-to-eat Products Development from Rice Berry and Waste Rice for Elderly to Commercialization
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 300,000.00 บาท
  19. การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากข้าวไรซ์เบอร์รี่หักสู่เชิงพาณิชย์
    Food Products Development from Riceberry brokens to Commercialization
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 300,000.00 บาท
  20. การพัฒนาจักรเย็บผ้าอุตสาหกรรมเพื่อการใช้งานสำหรับคนพิการขา
    Development of Industrial sewing machines to use for the Lame
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 300,000.00 บาท
  21. การออกแบบผลิตภัณฑ์สบู่แกะสลัก
  22. แนวทางการจัดการเรียนการสอนหลักสูตรคหกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาอุตสากหรรมการบริการอาหาร
  23. การพัฒนาศักยภาพผลิตภัณฑ์เค้กด้วยแป้งเปลือกทุเรียน
    Potential Development of cake products with Flour from durian peel
    ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 350,000.00 บาท
  24. การพัฒนาศักยภาพแป้งเปลือกทุเรียน
    Potential Development the of Flour from Durian Peel
    ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 300,000.00 บาท
  25. การพัฒนาแป้งเปลือกทุเรียนสำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มธัญพืช
    Potential Development the Flour from Durian Peel for Cereal Beverage Products
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 300,000.00 บาท