รายงานโครงการวิจัย
ปีงบประมาณ 2560
4,910,000.00 บาท
25 โครงการ
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
4,910,000.00 บาท
25 โครงการ
-
ผลิตภัณฑ์ผลไม้แปรรูปจากมะม่วงหาวมะนาวโห่ : ชุมชนตำบลบางนกแขวก อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม
Processed Fruit Products from Karonda : Bang Nok Kwaek Parish Communities, Bang Khonthi Samut Songkhram Province
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 160,000.00 บาท
-
การแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารจากน้ำตาลโตนดเพื่อส่งเสริมรายได้เกษตรกรในเชิงพาณิชย์ : กลุ่มโหนดทิ้ง อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา
The processed food products from palm sugar to promote farmers' income in the commercial : Hnodting Group Satingpra District, Songkhla Province
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 300,000.00 บาท
-
การพัฒนาศักยภาพผลิตภัณฑ์ขนมไทยด้วยแป้งเปลือกทุเรียน
Potential Development of Thai Dessert with flour from Durian Peel
ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 590,000.00 บาท
-
คุณลักษณะของผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จ : กรณีศึกษาโรงเรียนสอนตัดเสื้อ ไพลิน
Characteristics of Successful Entrepreneur: Case Study of Pailin Couture
ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 17,500.00 บาท
-
การใช้ลูกหนามแดงทดแทนบางส่วนในผลิตภัณท์น้ำพริกมะขาม
Substitute Tamarind Using Partialjy Karaunda Fruit in Chilli Paste PrOduct
ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 32,500.00 บาท
-
การศึกษาและรวบรวมฐานความรู้เรื่องผ้าพิเศษสำหรับเครื่องแต่งกาย
Education and Gather knowledge of Special fabrics for Apparel
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 22,500.00 บาท
-
การพัฒนาบทเรียนผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตเรื่องความรู้พื้นฐานในการประกอบอาหาร สำหรับนักศึกษาคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตรื มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
The Development of e-learning on the Basic Knowlege of Cooking for Home Economics Technology Faculty Students at Rajamangala University of Technology Phra Nakhon
ผู้วิจัย 5 คน, งบประมาณ 30,000.00 บาท
-
การพัฒนาผลิตภัณฑ์หมูยอเห็ด(ทดแทนไขมันสัตว์)ทอดกรอบ
Product Development of Mushroom in Moo Yaw Chips
ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 22,500.00 บาท
-
ความพึงพอใจและความคาดหวังด้านการบริการวิชาการของนักศึกษา ระดับบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
The Satisfaction and Expectation of Graduate Students toward The Academic Services Rajamangala University of Technology Phra Nakhon
ผู้วิจัย 1 คน, งบประมาณ 10,000.00 บาท
-
การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสำหรับเด็กจากปลายข้าวเพื่อผู้แพ้แป้งสาลี
Development of Food From Children Made of Broken Milled Rice For Wheat Allergy
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 350,000.00 บาท
-
การพัฒนาและออกแบบผลิตภัณฑ์กระเป๋าเก็บความเย็นจากแกลบและส่วนเหลือทิ้งในกระบวนการแปรรูปข้าวไรท์เบอรี่ และข้าวสีนิล
The Development and Design Cold Bag’s Product from Rice Husk and Waste of Riceberry and Black Rice Production.
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 350,000.00 บาท
-
ผลิตภัณฑ์ผลไม้แปรรูปจากมะม่วงหาวมะนาวโห่ : ชุมชนตำบลบางนกแขวก อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม
Processed Fruit Products from Karonda : Bang Nok Kwaek Parish Communities, Bang Khonthi Samut Songkhram Province
ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 160,000.00 บาท
-
การพัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้าที่ระลึกจากผ้าด้วยเทคโนโลยีตกแต่งกลิ่นสำหรับกลุ่มอาชีพสหกรณ์ศิลปะประดิษฐ์ จังหวัดนนทบุรี
Product Development of Souvenirs from Fabric with Technology Decorative Smell for Handicrafts Cooperative Professional Group Nonthaburi Province
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 350,000.00 บาท
-
ผลิตภัณฑ์งานประดิษฐ์ถ่านดูดกลิ่นจากภูมิปัญญาการเผาถ่านไม้โกงกาง
Production of Deodorizing Charcoals from Mangrove Wood Charcoal : An Applied Local Wisdom of "Pleakmai Group" at Baan Khaoyeesarn, Amphawa, Samut Songkram Province.
ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 300,000.00 บาท
-
การพัฒนาผลิตภัณฑ์พานพุ่มเชิงอนุรักษ์จากเศษผ้าไหมด้วยเทคนิคการเขียนลายไทย
Development of Thai Silk Waste of “Panpum” by Thai Painting Technique.
ผู้วิจัย 6 คน, งบประมาณ 13,500.00 บาท
-
ความต้องการการฝึกอบรมงานศิลปะประดิษฐ์เพื่อสร้างอาชีพของกลุ่มอาชีพสหกรณ์ศิลปะประดิษฐ์ จังหวัดนนทบุรี
Need of Artificial Art Training to Build Career for Artificial Art Cooperative Professional Group in Nonthaburi Province
ผู้วิจัย 5 คน, งบประมาณ 13,000.00 บาท
-
การพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์จากข้าวหักและส่วนเหลือทิ้งจากข้าวสำหรับผู้บริโภคกลุ่มวัยรุ่น
Development of Prototype Products from Waste Rice for Teenage Consumer.
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 300,000.00 บาท
-
การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากปลายข้าวไรสเบอร์รี่เพื่อผู้สูงอายุสู่เชิงพาณิชย์
Ready-to-eat Products Development from Rice Berry and Waste Rice for Elderly to Commercialization
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 300,000.00 บาท
-
การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากข้าวไรซ์เบอร์รี่หักสู่เชิงพาณิชย์
Food Products Development from Riceberry brokens to Commercialization
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 300,000.00 บาท
-
การพัฒนาจักรเย็บผ้าอุตสาหกรรมเพื่อการใช้งานสำหรับคนพิการขา
Development of Industrial sewing machines to use for the Lame
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 300,000.00 บาท
-
การออกแบบผลิตภัณฑ์สบู่แกะสลัก
Product Design form Carved Soap
ผู้วิจัย 6 คน, งบประมาณ 13,500.00 บาท
-
แนวทางการจัดการเรียนการสอนหลักสูตรคหกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาอุตสากหรรมการบริการอาหาร
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 25,000.00 บาท
-
การพัฒนาศักยภาพผลิตภัณฑ์เค้กด้วยแป้งเปลือกทุเรียน
Potential Development of cake products with Flour from durian peel
ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 350,000.00 บาท
-
การพัฒนาศักยภาพแป้งเปลือกทุเรียน
Potential Development the of Flour from Durian Peel
ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 300,000.00 บาท
-
การพัฒนาแป้งเปลือกทุเรียนสำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มธัญพืช
Potential Development the Flour from Durian Peel for Cereal Beverage Products
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 300,000.00 บาท