รายงานโครงการวิจัย

ปีงบประมาณ 2561

4,514,500.00 บาท 29 โครงการ

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์

4,514,500.00 บาท 29 โครงการ
  1. ปัจจัยที่มีผลต่อความภักดีของผู้ใช้บริการระบบพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กลุ่มธุรกิจอาหาร กรณีศึกษา : อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี
    Factors Affecting Customer Loyalty in Restaurant E-commerce in Case Study of Muang Nonthaburi District
    ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 27,000.00 บาท
  2. การพัฒนาคุณภาพเส้นใยไหมด้วยนาโนเทคโนโลยีเพื่อกลุ่มเกษตรกรจังหวัดสุรินทร์
    The quality development of silk fibers by nanotechnology for The Silkworm farmer business groups of Surin Province
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 328,200.00 บาท
  3. การพัฒนาผลิตภัณฑ์กระดาษและบรรจุภัณฑ์จากแกลบและส่วนเหลือทิ้ง ในการแปรรูปข้าว เพื่ออนุรักษ์ศิลปไทย
    Development of Paper and Packaging from Rice Husk and Rice Processing Wastes for producing for Thai Art Conservation
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 339,300.00 บาท
  4. การพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตกแต่งบ้านด้วยการย้อมสีธรรมชาติจากใบต้นคูน
    Home Decorative Product Development by Dyeing with Natural Dye from Klun Leaves (Golden shower: Cassia fistula)
    ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 16,000.00 บาท
  5. การออกแบบและตกแต่งวัสดุสิ่งทอสำหรับเครื่องแต่งกายด้วยนวัตกรรมแผ่นฟิล์ม
    Designing and Textile Materials Decorating for Apparels with Film Innovation
    ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 17,000.00 บาท
  6. การพัฒนาผลิตภัณฑ์พริกแกงก้อนเพื่อการผลิตในเชิงพาณิชย์
    Development of Curry Cubes for Commercial Production
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 229,000.00 บาท
  7. การพัฒนาผลิตภัณฑ์เบเกอรี่จากรำข้าวและส่วนเหลือทิ้งในการแปรรูปข้าว
    Development of Bakery Products from Rice Bran and Rice Processing Wastes.
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 377,700.00 บาท
  8. การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมไทยกึ่งสำเร็จรูปจากรำข้าวเพื่อเพิ่มมูลค่าเศรษฐกิจไทย
    Development of Instant Thai Dessert Products from Rice Bran for Value Added of Thailand Economy.
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 264,300.00 บาท
  9. ความรู้ความเข้าใจ ทัศนคติและการปฏิบัติงานเกี่ยวกับระบบงานสารบรรณอิเล็กทรอนิคส์ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
    Knowledge, attitude abd practice on Electronic Document of Faculty of Home Economice Technology Rajamanagala of Technology Phra Nakhon
    ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 10,000.00 บาท
  10. การแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารจากน้ำตาลโตนดเพื่อส่งเสริมรายได้เกษตรกรในเชิงพาณิชย์ : กลุ่มโหนดทิ้ง อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา
    The processed food products from palm sugar to promote farmers' income in the commercial : Hnodting Group Satingpra District, Songkhla Province
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 175,500.00 บาท
  11. คู่มือข้อมูลของนมและผลิตภัณฑ์นมเพื่อการบริโภคสำหรับพระภิกษุสงฆ์
  12. การพัฒนาผลิตภัณฑ์เส้นก๋วยเตี๋ยวผัดไทยกึ่งสำเร็จรูปเพื่อคุณภาพในเชิงพาณิชย์
    Development of Instant Pad-Thai Rice Noodles to the Commercial Quality
    ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 152,700.00 บาท
  13. ความต้องการการฝึกอบรมอาชีพด้านศิลปะประดิษฐ์ ของสมาคมชมรมผู้สูงอายุ จังหวัดกาญจนบุรี
    Need of Artificial Art Training to Build Career for Elder at Elder Club in Kanchanaburi
    ผู้วิจัย 5 คน, งบประมาณ 16,000.00 บาท
  14. การยืดอายุผักแกะสลักด้วยนวัตกรรมเครื่องปรับสภาพความเป็นกรดของผักภายใต้การควบคุมอุณหภูมิและความดันบรรยากาศเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มในอุตสาหกรรมอาหาร
  15. การพัฒนาศักยภาพมันสำปะหลังในการผลิตผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูป
    The potential development of Process foods from cassava
    ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 454,100.00 บาท
  16. การพัฒนาศักยภาพมันสำปะหลังในการผลิตผลิตภัณฑ์ซอสกึ่งสำเร็จรูป
    The Potential Development of instant Sauce from Cassava Products
    ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 267,000.00 บาท
  17. การพัฒนาศักยภาพมันสำปะหลังในการผลิต ผลิตภัณฑ์น้ำพริก
    The Potential Development of Chilli Paste Products from Cassava
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 228,900.00 บาท
  18. การพัฒนาศักยภาพผลิตภัณฑ์ขนมไทยด้วยแป้งเปลือกทุเรียน
    Potential Development of Thai Dessert with flour from Durian Peel
    ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 177,800.00 บาท
  19. การพัฒนาไส้ขนมจากมันสำปะหลังในผลิตภัณฑ์เบเกอรี
    The development of filling dessert from Cassava in bakery products
    ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 267,000.00 บาท
  20. การพัฒนาศักยภาพแป้งเปลือกทุเรียน
    Potential Development the of Flour from Durian Peel
    ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 76,300.00 บาท
  21. การพัฒนาตำรับเค้กเนยสดพลังงานต่ำ
  22. การพัฒนาศักยภาพผลิตภัณฑ์เค้กด้วยแป้งเปลือกทุเรียน
    Potential Development of cake products with Flour from durian peel
    ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 114,400.00 บาท
  23. การพัฒนาแป้งเปลือกทุเรียนสำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มธัญพืช
    Potential Development the Flour from Durian Peel for Cereal Beverage Products
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 76,300.00 บาท
  24. ปัจจัยที่สัมพันธ์กับความต้องการเป็นผู้ประกอบการในธุรกิจคหกรรมศาสตร์ ของนักศึกษาคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
    Factors Related to Entrepreneurs Requirements of Home economics Business)Students Rajamangala University of Technology Phra Nakorn
    ผู้วิจัย 6 คน, งบประมาณ 16,000.00 บาท
  25. การใช้แปังกล้วยทดแทนแป้งสาลีบางส่วนในผลิตภัณฑ์ขนมสาลี่กรอบ
    Substitute For banana flour Using partialjy Wheat flour Sa lee Krob Product
    ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 15,500.00 บาท
  26. การพัฒนาผลิตภัณฑ์ดอกไม้งานไว้อาลัยจากแกลบ
    Development of Funeral Flowers from Rice Husk.
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 151,800.00 บาท
  27. การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากหินเพอร์ไลต์ตกแต่งกลิ่น
  28. การพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์เครื่องหอมไทยจากข้าวตอก กลุ่มวิสาหกิจชุมชนหัตถกรรมเครื่องหอมข้าวตอกร่ำ ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ
    The development of product and packaging of Thai fragrance from popped rice of the community of fragrance popped rice at Bang Kaew Subdistrict, Bangpli, Samutprakarn
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 267,100.00 บาท
  29. การพัฒนาต้นแบบหลักสูตรระยะสั้นเพื่อการบริการวิชาการของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ในการส่งเสริมการประกอบอาชีพในยุคดิจิตอล
    Development of a Prototype of Rajamangala University of Technology Phra Nakhon’s Acedemic Outreach Service for Occupational Promoting in Digital Age
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 100,000.00 บาท