รายงานโครงการวิจัย

ปีงบประมาณ 2562

4,979,500.00 บาท 25 โครงการ

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์

4,979,500.00 บาท 25 โครงการ
  1. การพัฒนาไอศกรีมนมเสริมอกไก่สำหรับผู้ออกกำลังกาย
  2. การพัฒนาผลิตภัณฑ์ดอกไม้งานไว้อาลัยจากแกลบ
    Development of Funeral Flowers from Rice Husk.
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 110,000.00 บาท
  3. ภูมิปัญญาวัฒนธรรมดอกไม้ในจิตรกรรมฝาผนังและการถ่ายทอดสู่การเรียนรู้ นอกห้องเรียนของเยาวชนในกรุงเทพมหานคร
  4. การพัฒนาผลิตภัณฑ์เบเกอรี่จากหยวกกล้วยและส่วนเหลือทิ้งใน การผลิตกล้วยตากของวิสากิจชุมชนแม่บ้านบางตาโฉม จังหวัดสิงห์บุรีสู่เชิงพาณิชย์อย่างยั่งยืน
    Bakery Products Development from the Banana Pseudo-stems and Waste from Dried Banana Production at Ban Bang Ta Chom Community Enterprise, Sing Buri Province for Sustainable Commerce
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 267,400.00 บาท
  5. การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมไทยกึ่งสำเร็จรูปจากรำข้าวเพื่อเพิ่มมูลค่าเศรษฐกิจไทย
    Development of Instant Thai Dessert Products from Rice Bran for Value Added of Thailand Economy Wastes
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 153,580.00 บาท
  6. การพัฒนาผลิตภัณฑ์เบเกอรี่จากรำข้าวและส่วนเหลือทิ้งในการแปรรูปข้าว
    Development of Bakery Products from Rice Bran and Rice Processing Wastes
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 154,660.00 บาท
  7. การยืดอายุการเก็บรักษาขนมจีนในภาชนะบรรจุร่วมกับสภาพบรรยากาศดัดแปลงเพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันสู่เชิงพาณิชย์ เพื่อวิสากิจชุมชนในจังหวัดภาคกลางตอนล่าง
    Shelf Life Extension of Kanom Jeen by Using Modified Atmosphere Packaging for Increasing the Competitiveness for Commercial: Case Study of ThapLuang Company
    ผู้วิจัย 7 คน, งบประมาณ 19,000.00 บาท
  8. การพัฒนาศักยภาพสับปะรดตกเกรดในผลิตภัณฑ์น้ำพริกสำเร็จรูปพร้อมบริโภค
    The Potential Development of Chili Paste Products from Pineapple Falls Size.
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 264,420.00 บาท
  9. การพัฒนาผลิตภัณฑ์เปลือกและหยวกกล้วยหยีจากส่วนเหลือทิ้งในการผลิตกล้วยตากของกลุ่มวิสากิจชุมชนแม่บ้านบางตาโฉม
    Product Development of Spicy Candied Banana Peels and Pseudo-stems from Waste of Dried Banana Production at Ban Bang Ta Chom Community Enterprise
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 267,300.00 บาท
  10. การพัฒนาผลิตภัณฑ์หัตถกรรมไม้ไผ่ขดลวดลายล้านนา ด้วยเทคนิคเดคูพาจ ชุมชนบ้านร้องดอนชัย อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่
    The Development of Lanna Pattern Bamboo Curl Folk Craft by Decoupage Technique of The Community Ban Rong Can Chai, Sarapee District Chang Mai Province
    ผู้วิจัย 5 คน, งบประมาณ 267,400.00 บาท
  11. การพัฒนาคลังความรู้เรื่องผ้าทอพื้นเมืองภาคเหนือของประเทศไทยด้วย การใช้สื่อมัลติมีเดียเพื่อการเรียนรู้ตลอดชีวิต
    Knowledge Base Development of Native Fabrics in Northern Thailand Using by Multimedia for Long Life Learning
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 384,000.00 บาท
  12. การพัฒนาผลิตภัณฑ์กระดาษและบรรจุภัณฑ์จากแกลบและส่วนเหลือทิ้งในการแปรรูปข้าว เพื่ออนุรักษ์ศิลปไทย
    Development of Paper and Packaging from Rice Husk and Rice Processing Wastes for producing for Thai Art Conservation
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 154,660.00 บาท
  13. การพัฒนาคุณภาพเส้นใยไหมด้วยนาโนเทคโนโลยีเพื่อกลุ่มธุรกิจเกษตรกรเลี้ยงหนอนไหมจังหวัดสุรินทร์
  14. การพัฒนาผลิตภัณฑ์กระเป๋าด้วยสิ่งทอเส้นใยและผืนผ้าจากต้นไหลตกแต่งเคลือบกันน้ำเพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชน ชุมชนบ้านบุ ตำบลจรเข้มาก อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์
    Bags Development of Textiles Fiber and Fabric from Umbrella Plant (Cyperus involucratus Roxb.) With Water repellent Technology for Economic Community Development in Buriram Province ชื่อแผนงานวิจัย (ภาษาไทย) -
    ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 382,000.00 บาท
  15. การพัฒนาศักยภาพมันสำปะหลังในการผลิตผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูป
    The potential development of Process foods from cassava
    ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 218,480.00 บาท
  16. การพัฒนาศักยภาพมันสำปะหลังในการผลิตผลิตภัณฑ์ซอสกึ่งสำเร็จรูป
    The Potential Development of instant Sauce from Cassava Products.
    ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 151,240.00 บาท
  17. การพัฒนาศักยภาพสับปะรดในการผลิตผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูป
    The potential development of Process foods from pineapple.
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 314,440.00 บาท
  18. การพัฒนาไส้ขนมจากมันสำปะหลังในผลิตภัณฑ์เบเกอรี
    The development of filling dessert from Cassava in bakery products
    ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 151,240.00 บาท
  19. การพัฒนาศักยภาพผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์แปรรูปเสริมกากสับปะรดที่เหลือจากการ คั้นน้ำ
    The potential development the of processed meat products enhancing pineapple pulp left by juicing
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 264,420.00 บาท
  20. การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มจากหยวกกล้วยและส่วนเหลือทิ้งในการผลิตกล้วยตากของวิสากิจชุมชนแม่บ้านบางตาโฉม จังหวัดสิงห์บุรีสู่เชิงพาณิชย์อย่างยั่งยืน
    Beverage Products Development from the Banana Pseudo-stems and Waste from Dried Banana Production at Ban Bang Ta Chom Community Enterprise, Sing Buri Province for Sustainable Commerce
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 267,400.00 บาท
  21. ส่วนประสมทางการตลาดบริการที่ใช้วิเคราะห์โอกาสทางธุรกิจร้านอาหาร เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวชาวจีน กรณีศึกษา : เขตสาธร สีลม
    marketing mix service used to analyze business opportunities To support Chinese tourists. Area Sartorn and Srilom
    ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 16,700.00 บาท
  22. การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผ้ามัดย้อมจากใบขลู่ กรณีศึกษาวิสาหกิจชุมชนเทศบาล ต.บ่อ อ.ขลุง จ.จันทบุรี
    Product development of Bai Klue tie dye, case study in community enterprise at Tabol Bo Amphue Khlung Chanthaburi
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 267,400.00 บาท
  23. การพัฒนาศักยภาพมันสำปะหลังในการผลิต ผลิตภัณฑ์น้ำพริก
    The Potential Development of Chilli Paste Products from Cassava
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 151,240.00 บาท
  24. การพัฒนาศักยภาพสับปะรด ในผลิตภัณฑ์ซอสสำเร็จรูป
    The Potential Development of instant Sauce from the Pineapple
    ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 264,420.00 บาท
  25. การศึกษาแนวทางการประชาสัมพันธ์และการสร้างหลักสูตรฝึกอบรมวิชาชีพระยะสั้น
    Study of public relations guidelines and the creation of short-term vocational training courses
    ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 50,000.00 บาท