รายงานโครงการวิจัย

ปีงบประมาณ 2556

2,760,000.00 บาท 26 โครงการ

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์

2,760,000.00 บาท 26 โครงการ
  1. การแปรรูปผ้าขาวม้าเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทกระเป๋าเพื่อจำหน่ายเป็นสินค้า OTOP
    Making Handbag From Kamar Band for OTOP
    ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 200,000.00 บาท
  2. การเพิ่มมูลค่าเศษวัสดุสิ่งทอเหลือทิ้งเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ในบ้าน
    The value increasing of textile material waste used
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 270,000.00 บาท
  3. การพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์ของขวัญของที่ระลึกจากแป้งเปลือกทุเรียน
    Developing Styles of Products for Gifts and Souvenirs Made from Durian Covering Flour
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 225,000.00 บาท
  4. การเพิ่มมูลค่าจากเศษวัสดุเหลือทิ้งการพัฒนาผืนผ้าด้วยเส้นด้ายพิเศษจากเศษวัสดุสิ่งทอเหลือทิ้ง
    Development of textile in SLUB yarn fabric from textile material waste
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 270,000.00 บาท
  5. การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเส้นใยอาหารจากกากมะพร้าวเหลือใช้
    The development of nutritional products, dietary fibers from copra meal
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 210,000.00 บาท
  6. การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปจากกากมะพร้าวที่เหลือใช้
    Food Products Development from waste of copra meal
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 225,000.00 บาท
  7. การสร้างตราสินค้าและบรรจุภัณฑ์เพื่อเพิ่มมูลค่าเศษวัสดุสิ่งทอเหลือทิ้ง
    Branding and Ppckaging design to increase the value of textile material waste
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 200,000.00 บาท
  8. การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมไทยจากกากมะพร้าวที่เหลือใช้
    Development of Thai dessert from waste of copra meal
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 200,000.00 บาท
  9. คุกกี้เมล็ดกระบก
  10. การพัฒนาตำรับและกรรมวิธีการผลิตขนมไทยทำยากเพื่อการอนุรักษ์
    Development of the Thai Dessert Recippes and the Manufacturing Process that is a Difficult for Conservation.
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 150,000.00 บาท
  11. การพัฒนากรรมวิธีการผลิตขนมจ่ามงกุฎแบบรวดเร็ว
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 15,000.00 บาท
  12. พฤติกรรมการใช้น้ำและไฟฟ้าของนักศึกษาคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
    Water and Electricity Utilization of the Students in Faculty of Home Economics Technology Under Rajamangara University of Technology Phra Nakhon
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 10,000.00 บาท
  13. การศึกษาวิธีการเก็บรักษามาลัยกล้วยไม้สด
    study on orchid garland shelft life
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 15,000.00 บาท
  14. การประเมินความรู้ความเข้าใจ การนำไปใช้ประโยชน์และความพึงพอใจของนักศึกษาต่อกิจกรรมการเรียนการสอนตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ ของวิชาการจัดดอกไม้
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 10,000.00 บาท
  15. การศึกษากระบวนการย้อมสีใบตองแห้งด้วยสีธรรมชาติและสีวิทยาศาสตร์ เพื่องานศิลปะประดิษฐ์
    ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 15,000.00 บาท
  16. การพัฒนาผ้าบาติกเพื่อผลิตภัณฑ์ของที่ระลึกสำหรับกลุ่มอาชีพสหกรณ์ศิลปประดิษฐ์ เกาะเกร็ด จ.นนทบุรี
    Development of Batik souvenirs for Vocational Cooperative Arts and Crafts of Koh-Kret , Nontaburi province
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 270,000.00 บาท
  17. การเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษาของนักศึกษาระดับปริญญาตรี ประเภทโควตาและการสอบคัดเลือกของคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
    A comparison of Learning achievement as screened by quota and entrance examination student in undergraduate level of faculty of Home Economic Technology,RMUTP
    ผู้วิจัย 5 คน, งบประมาณ 10,000.00 บาท
  18. การศึกษากรรมวิธีการทำเปลือกแตงโมปรุงรส
    A Study of seasoning Watermelon Shell Process
    ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 15,000.00 บาท
  19. การเสริมใยอาหารในผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ด้วยแป้งมะพร้าวจากส่วนเหลือทิ้งจากกระบวนการสกัดน้ำมันออก
    Dietary Fiber Supplement by coconut flour from coconut Wastes Oil Extraction process in Bakery Product
    ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 200,000.00 บาท
  20. การพัฒนากรรมวิธีการผลิตขนมจ่ามงกุฎแบบรวดเร็ว
    : A Rapid Processing of Khanom Ja-Mongkut
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 15,000.00 บาท
  21. การพัฒนาตำรับและกรรมวิธีการผลิตขนมไทยทำยากเพื่อการอนุรักษ์
    Development of the Thai Dessert Recipes and the
    ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 150,000.00 บาท
  22. การเสริมใยอาหารในผลิตภัณฑ์มาการองด้วยรำข้าวสังข์หยด
    Supplementation of Fiber in Macaron Product with Sangyod Rice
    ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 15,000.00 บาท
  23. การศึกษากรรมวิธีการผลิตขนมไดฟูกุ
    A study of Daifuku Mochi manufacturing processes
    ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 15,000.00 บาท
  24. การใช้กล้องงอก 3 in 1 เสริมในผลิตภัณฑ์กะละแมปรุงรสลาเต้
    The Process of Germinated Brown Rice 3 in1 supplement in Kalamae Dessert Product seasoning café au latte
    ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 15,000.00 บาท
  25. การใช้ข้าวกล้องงอก 3 in1 เสริมในผลิตภัณฑ์ขนมเกลียวเพื่อสุขภาพ
    The Process of Germinated Brown Rice 3 in 1 supplement into Twist stick products for health.
    ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 15,000.00 บาท
  26. การรับรู้ การเตรียมความพร้อมด้านทักษะวิชาชีพ ในการก้าวสู่ประชาคม อาเซียน” กรณีศึกษา: นักศึกษาระดับปริญญาตรีปีที่ 1 สาขาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร
    Recognition and Preparedness of professional skills towards an ASEAN community, case study : Undergraduate student of the food service industry program.
    ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 10,000.00 บาท