รายงานโครงการวิจัย
ปีงบประมาณ 2556
2,760,000.00 บาท
26 โครงการ
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
2,760,000.00 บาท
26 โครงการ
-
การแปรรูปผ้าขาวม้าเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทกระเป๋าเพื่อจำหน่ายเป็นสินค้า OTOP
Making Handbag From Kamar Band for OTOP
ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 200,000.00 บาท
-
การเพิ่มมูลค่าเศษวัสดุสิ่งทอเหลือทิ้งเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ในบ้าน
The value increasing of textile material waste used
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 270,000.00 บาท
-
การพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์ของขวัญของที่ระลึกจากแป้งเปลือกทุเรียน
Developing Styles of Products for Gifts and Souvenirs Made from Durian Covering Flour
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 225,000.00 บาท
-
การเพิ่มมูลค่าจากเศษวัสดุเหลือทิ้งการพัฒนาผืนผ้าด้วยเส้นด้ายพิเศษจากเศษวัสดุสิ่งทอเหลือทิ้ง
Development of textile in SLUB yarn fabric from textile material waste
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 270,000.00 บาท
-
การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเส้นใยอาหารจากกากมะพร้าวเหลือใช้
The development of nutritional products, dietary fibers from copra meal
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 210,000.00 บาท
-
การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปจากกากมะพร้าวที่เหลือใช้
Food Products Development from waste of copra meal
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 225,000.00 บาท
-
การสร้างตราสินค้าและบรรจุภัณฑ์เพื่อเพิ่มมูลค่าเศษวัสดุสิ่งทอเหลือทิ้ง
Branding and Ppckaging design to increase the value of textile material waste
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 200,000.00 บาท
-
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมไทยจากกากมะพร้าวที่เหลือใช้
Development of Thai dessert from waste of copra meal
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 200,000.00 บาท
-
คุกกี้เมล็ดกระบก
Krabok Cookie
ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 15,000.00 บาท
-
การพัฒนาตำรับและกรรมวิธีการผลิตขนมไทยทำยากเพื่อการอนุรักษ์
Development of the Thai Dessert Recippes and the Manufacturing Process that is a Difficult for Conservation.
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 150,000.00 บาท
-
การพัฒนากรรมวิธีการผลิตขนมจ่ามงกุฎแบบรวดเร็ว
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 15,000.00 บาท
-
พฤติกรรมการใช้น้ำและไฟฟ้าของนักศึกษาคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
Water and Electricity Utilization of the Students in Faculty of Home Economics Technology Under Rajamangara University of Technology Phra Nakhon
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 10,000.00 บาท
-
การศึกษาวิธีการเก็บรักษามาลัยกล้วยไม้สด
study on orchid garland shelft life
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 15,000.00 บาท
-
การประเมินความรู้ความเข้าใจ การนำไปใช้ประโยชน์และความพึงพอใจของนักศึกษาต่อกิจกรรมการเรียนการสอนตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ ของวิชาการจัดดอกไม้
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 10,000.00 บาท
-
การศึกษากระบวนการย้อมสีใบตองแห้งด้วยสีธรรมชาติและสีวิทยาศาสตร์ เพื่องานศิลปะประดิษฐ์
ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 15,000.00 บาท
-
การพัฒนาผ้าบาติกเพื่อผลิตภัณฑ์ของที่ระลึกสำหรับกลุ่มอาชีพสหกรณ์ศิลปประดิษฐ์ เกาะเกร็ด จ.นนทบุรี
Development of Batik souvenirs for Vocational Cooperative Arts and Crafts of Koh-Kret , Nontaburi province
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 270,000.00 บาท
-
การเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษาของนักศึกษาระดับปริญญาตรี ประเภทโควตาและการสอบคัดเลือกของคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
A comparison of Learning achievement as screened by quota and entrance examination student in undergraduate level of faculty of Home Economic Technology,RMUTP
ผู้วิจัย 5 คน, งบประมาณ 10,000.00 บาท
-
การศึกษากรรมวิธีการทำเปลือกแตงโมปรุงรส
A Study of seasoning Watermelon Shell Process
ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 15,000.00 บาท
-
การเสริมใยอาหารในผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ด้วยแป้งมะพร้าวจากส่วนเหลือทิ้งจากกระบวนการสกัดน้ำมันออก
Dietary Fiber Supplement by coconut flour from coconut Wastes Oil Extraction process in Bakery Product
ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 200,000.00 บาท
-
การพัฒนากรรมวิธีการผลิตขนมจ่ามงกุฎแบบรวดเร็ว
: A Rapid Processing of Khanom Ja-Mongkut
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 15,000.00 บาท
-
การพัฒนาตำรับและกรรมวิธีการผลิตขนมไทยทำยากเพื่อการอนุรักษ์
Development of the Thai Dessert Recipes and the
ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 150,000.00 บาท
-
การเสริมใยอาหารในผลิตภัณฑ์มาการองด้วยรำข้าวสังข์หยด
Supplementation of Fiber in Macaron Product with Sangyod Rice
ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 15,000.00 บาท
-
การศึกษากรรมวิธีการผลิตขนมไดฟูกุ
A study of Daifuku Mochi manufacturing processes
ผู้วิจัย 4 คน, งบประมาณ 15,000.00 บาท
-
การใช้กล้องงอก 3 in 1 เสริมในผลิตภัณฑ์กะละแมปรุงรสลาเต้
The Process of Germinated Brown Rice 3 in1 supplement in Kalamae Dessert Product seasoning café au latte
ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 15,000.00 บาท
-
การใช้ข้าวกล้องงอก 3 in1 เสริมในผลิตภัณฑ์ขนมเกลียวเพื่อสุขภาพ
The Process of Germinated Brown Rice 3 in 1 supplement into Twist stick products for health.
ผู้วิจัย 2 คน, งบประมาณ 15,000.00 บาท
-
การรับรู้ การเตรียมความพร้อมด้านทักษะวิชาชีพ ในการก้าวสู่ประชาคม อาเซียน” กรณีศึกษา: นักศึกษาระดับปริญญาตรีปีที่ 1 สาขาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร
Recognition and Preparedness of professional skills towards an ASEAN community, case study : Undergraduate student of the food service industry program.
ผู้วิจัย 3 คน, งบประมาณ 10,000.00 บาท